Chùa cổ nghìn năm tuổi bị phá hủy trong vụ động đất Myanmar,chua co nghin nam tuoi bi pha huy trong vu dong dat myanmar

Thông tin bạn cần biết khi du lịch Myanmar: Mới đây vào ngày 25/8, một trận động đất 6,8 độ Richter đã xảy ra gần khu vực Bagan. Đây được coi là khu thánh địa vì có tới 2.500 chùa cổ mang đậm tính tôn giáo lịch sử. Theo như ước tính, có tới gần 200 ngôi chùa, ngôi đền đã bị phá hủy nghiêm trọng.

 

Chùa cổ nghìn năm tuổi bị phá hủy trong vụ động đất Myanmar - Ảnh 1

Các ngôi đền chùa cổ tại đây đều có độ tuổi lên tới nghìn năm và đặc điểm chung đều được xây bằng gạch đất nung, phủ rêu đầy cổ kính. Ước tính thiệt hại, vụ động đất Myanmar này đã gây ra ít nhất 3 người tử vong, trong đó có 2 trẻ em.

Vào thời điểm hiện tại, cảnh sát đã phong tỏa những khu vực đổ nát và đích thân tổng thống Htin Kyaw đã tới thị chứng và trực tiếp chỉ đạo khắc phục hậu quả. Đây quả thật là một mất mát, thiệt hại đáng kể vì Bagan là nơi thu hút lượng khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới. Bagan đã được ví von ngang ngửa như Angkor Wat hoặc Borobudur của Myanmar hơn nữa, trong khu vực Đông Nam Á, thánh địa này nổi tiếng là địa điểm khảo cổ hàng đầu.

Chùa cổ nghìn năm tuổi bị phá hủy trong vụ động đất Myanmar - Ảnh 2

Thánh địa Bagan, nơi có khoảng 2.500 ngôi chùa cổ xây dựng từ nhiều thế kỷ trước, là một trong những địa điểm du lịch chính ở Myanmar. "Nhìn cảnh đổ nát này khiến tôi đau lòng. Đây là mất mát lớn vì các ngôi chùa là vô giá", Tin Hla Oo, nhân viên quản lý chùa cổ Htilominlo tại Bagan, nói.

Dẫn nguồn từ giới chức Myanmar, AFP cho biết những ngôi đền, chùa bị phá hỏng vốn có cả ngàn năm tuổi đang là những điểm du lịch thu hút rất đông khách du lịch nước ngoài. Văn phòng UNESCO tại Yangon cho biết đã gửi chuyên gia đến những địa điểm này để đánh giá mức độ thiệt hại trước khi có những biện pháp bảo vệ chúng.

Chùa cổ nghìn năm tuổi bị phá hủy trong vụ động đất Myanmar - Ảnh 3

Tuy nhiên, hậu quả do trận động đất để lại sẽ được sớm khắc phục. Chính phủ ra chỉ thị sửa chữa ngay lập tức. Vì thế nếu du lich Myanmar, bạn đừng ngần ngại!

 

Chùa cổ nghìn năm tuổi bị phá hủy trong vụ động đất Myanmar,chua co nghin nam tuoi bi pha huy trong vu dong dat myanmar

Chùa cổ nghìn năm tuổi bị phá hủy trong vụ động đất Myanmar,chua co nghin nam tuoi bi pha huy trong vu dong dat myanmar
43 4 47 90 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group