Vùng đất Phật giáo Myanmar,vung dat phat giao myanmar

Điều gợi nhắc trong lòng du khách khi nhắc tới về du lịch Myanmar đó chính là Phật giáo, là hình tượng các ngôi chùa tháp uy nghiêm, là nét đẹp trong sự mến khách của dân bản địa. Trải dài khắp các nẻo đường đâu đâu cũng là đền chùa, trong đó nổi tiếng nhất chính là Shwedagon hay còn gọi là chùa Vàng và Golden Rock - Chùa Đá Vàng. Cùng VietSen travel tìm hiểu qua nhé!

 

Vùng đất Phật giáo Myanmar - Ảnh 1

Trong hình là chùa Vàng tại thành phố Yangon. Nơi đây hiện tại cất giữ bảo vật linh thiêng của Đức Phật - chính là 8 sợi tóc của Ngài. Chính vì vậy mà chùa Shwedagon được người dân Myanmar tôn sùng, coi là nơi linh thiêng số một trên cả nước. Chùa Vàng Shwedagon đã được xây dựng từ cách đây tới 2.500 năm, từ thời Đức Phật vẫn còn trên thế gian. Nơi này là một quần thể nhiều chùa tháp, trong số đó nổi bật nhất chính là tháp trung tâm cao tới 98 m được dát vàng thật, khảm kim cương tự nhiên cùng với đá quý như hồng ngọc, bích ngọc tỏa sáng lấp lánh. Đỉnh tháp đính kim cương 76 carat tán sắc ánh sáng đẹp rực rỡ!

Vùng đất Phật giáo Myanmar - Ảnh 2

Tường, cột, trần bên trong các ngôi chùa, tháp của quần thể Chùa Vàng Shwedagon đều được dát vàng với ánh sáng lấp lánh tạo nên một khung cảnh vừa tráng lệ, vừa tôn nghiêm.

Vùng đất Phật giáo Myanmar - Ảnh 3

Vùng đất Phật giáo Myanmar - Ảnh 4

Người dân Myanmar thành tâm kính lễ trong Chùa Vàng Shwedagon.

Vùng đất Phật giáo Myanmar - Ảnh 5

Chùa Hòn Đá Vàng (Golden rock) nằm trên ngọn núi thuộc thị trấn Kyaikto, quận Thaton, cách Yangon khoảng 200 km. Ở độ cao trên 1.100 m, Chùa Hòn Đá Vàng cũng là nơi rất linh thiêng và huyền bí của người dân Myanmar. Tương truyền nơi đây đang lưu giữ một sợi tóc của Đức Phật. Hòn Đá Vàng nằm chênh vênh ngay trên đỉnh núi với phần tiếp xúc rất nhỏ còn được gọi với cái tên “hòn đá linh thiêng” nơi tiếp đón hàng ngàn Phật tử hành hương chiêm bái mỗi ngày. Nhiều người tin rằng, chính một sợi tóc của Đức Phật được đặt trong ngọn tháp cao 7,3m trên đỉnh “hòn đá linh thiêng” đã giữ cho hòn đá thiêng tồn tại qua năm tháng. 

Vùng đất Phật giáo Myanmar - Ảnh 6

Tiếng lầm rầm tụng kinh, niệm phật của các Phật tử cùng với tiếng chuông gió leng keng trong đêm khuya càng tạo nên một không gian linh thiêng, huyền bí.

Vùng đất Phật giáo Myanmar - Ảnh 7

Hòn đá linh thiêng được bao quanh bởi một hàng rào sắt mà chỉ có nam giới mới được vượt qua hàng rào sắt để chạm tay trực tiếp vào hòn đá, dát những lá vàng mỏng vào hòn đá cầu bình an cho gia đình và người thân. Phụ nữ không được chạm tay trực tiếp vào hòn đá linh thiêng mà chiêm bái ở bên ngoài hàng rào sắt.

Vùng đất Phật giáo Myanmar - Ảnh 8

Vùng đất Phật giáo Myanmar - Ảnh 9

Vùng đất Phật giáo Myanmar - Ảnh 10

Vùng đất Phật giáo Myanmar - Ảnh 11

Vùng đất Phật giáo Myanmar - Ảnh 12

Bạn có thể băt gặp người dân bán thân cây Thanakha. Đây là mỹ phẩm của người Myanmar có tác dụng dưỡng da, chống nắng. Họ sẽ mài thành bột sau đó trộn với nước, bôi trực tiếp lên da

Vùng đất Phật giáo Myanmar - Ảnh 13

Vùng đất Phật giáo Myanmar - Ảnh 14

Ngay cả trẻ em cũng bôi Thanakha

 

Vùng đất Phật giáo Myanmar,vung dat phat giao myanmar

Vùng đất Phật giáo Myanmar,vung dat phat giao myanmar
48 5 53 101 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group