Vùng đất Bagan cổ kính hiện lên qua 10 ngôi đền chùa thiêng,vung dat bagan co kinh hien len qua 10 ngoi den chua thieng

Nếu như kỳ quan thế giới Ankor nằm trên lãnh thổ Campuchia sẽ cho bạn thấy được vẻ đẹp của đá và gạch thì vùng đất Bagan cổ kính của du lịch Myanmar lại hiện lên với hình tượng của vẻ đẹp mênh mông và vắng lặng với cực kỳ nhiều đền chùa hết sức linh thiêng.

 

Vùng đất Bagan cổ kính hiện lên qua 10 ngôi đền chùa thiêng - Ảnh 1

Điểm đầu tiên bạn đặt chân tới sẽ là thị trấn Nyang U. Ngay tại chính vùng đất này tôi bạn sẽ cảm nhận được rõ rệt một thời quá khứ rực rỡ đầy huy hoàng của đất Phật Bagan. Bạn cần phải tới đầy đủ thăm các ngôi đền Thagyarpone  - Lawkachanthar – Thagyarhit. Dưới ánh nắng dịu nhẹ của sớm mai, màu đỏ của lớp gạch đất sẽ phản chiếu màu sắc rõ nét của thời gian.

Vùng đất Bagan cổ kính hiện lên qua 10 ngôi đền chùa thiêng - Ảnh 2

Trong hình chính là đền Htilo Mininlo. Nơi này được thiết kế bề thế và rất tinh xảo dưới sự ra lệnh của nhà vua Zeya Theinkha. Tích kể lại rằng, vua cha muốn truyền ngôi và hài lòng với Theinkha. Nhưng nhà vua đã làm theo truyền thống hoàng gia để công bằng minh bạch nhất: sử dụng ô trắng. Hoàng tử được kế vị khi chiếc ô nghiêng về phía người đó.

Vùng đất Bagan cổ kính hiện lên qua 10 ngôi đền chùa thiêng - Ảnh 3

Ghé thăm ngôi đền Ananda được đánh giá là đẹp nhất xứ Bagan. Đền chứa tới 4 pho tượng Phật được làm bằng vàng trấn giữ 4 phía. Trong đó tượng Đức Phật ở phía nam (Phật ca diếp) được giới thiệu rằng khi tiến đến Đức Phật để cầu nguyện, hãy luôn mỉm cười để lòng được thanh thản. Bốn Đức Phật dựng ở bốn hướng là những Đức Phật đã đạt được cõi Niết bàn.

Vùng đất Bagan cổ kính hiện lên qua 10 ngôi đền chùa thiêng - Ảnh 4

Sulamani là ngôi đền được vua Narapatisithu xây dựng năm 1183. Sulamani được trang trí rất đẹp ở các bức tường phía bên ngoài đền, nhưng Sulamani khác biệt với những ngôi đền khác ở những bức tranh rất tinh xảo được trang trí trên tường, trên trần phía bên trong ngôi đền. Khi bạn bước chân vào ngôi đền ngàn năm tuổi này, sẽ có cảm giác như bỏ lại những bụi trần phía bên ngoài cổng, tạm quên đi mọi thế sự nhân gian.

Vùng đất Bagan cổ kính hiện lên qua 10 ngôi đền chùa thiêng - Ảnh 5

Đền Dhammayangyi là ngôi đền có diện tích lớn nhất Bagan hình khối kim tự tháp. Đặc biệt đền không có chóp như những ngôi đền khác. Do vua Narathu (Kalagya Min) cho xây dựng năm 1167 sau khi giết chính vua cha của mình. Narathu chiếm ngai vàng và cho xây dựng bằng gạch đỏ đất nung không hề có mạch vữa. Tương truyền rằng ngôi đền xây mà không hoàn thành được do những nhân quả mà Narathu gây ra, đó cũng giải thích vì sao nó không có cái chóp như những ngôi đền khác.

 


 

 

 


Hàng ngàn khoảnh khắc vui vẻ được ghi lại trong mỗi chuyến đi là lời khẳng định cho chất lượng dịch vụ của VIETSENSE Travel


Xem thêm: ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH MYANMAR hoặc TOUR DU LỊCH MYANMAR

Vùng đất Bagan cổ kính hiện lên qua 10 ngôi đền chùa thiêng,vung dat bagan co kinh hien len qua 10 ngoi den chua thieng

Vùng đất Bagan cổ kính hiện lên qua 10 ngôi đền chùa thiêng,vung dat bagan co kinh hien len qua 10 ngoi den chua thieng
24 2 26 50 bài đánh giá
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Văn Phòng Tại TP Hồ Chí Minh:225/19 Nguyễn Đình Chiểu,Phường 5, Quận 3,Điện thoại:(028) 38181859/ 38329689, Fax: (028)38343289

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2015 Vietsense Travel Group