Những Thông Tin Cần Biết Khi Đến Thăm Đền Chùa Ở Myanmar

Myanmar là một quốc gia Phật giáo với hàng nghìn ngôi chùa, do đó người dân Myanmar rất sùng đạo và tôn trọng các công trình tôn giáo. Trong chuyến du lịch đến Myanmar, du khách sẽ phải chú ý đến một số quy tắc nhất định khi tới tham quan đền chùa ở quốc gia này.

Tránh làm phiền người khác khi chụp ảnh

Du khách sẽ phải đóng phí nếu muốn chụp ảnh tại một số đền chùa, một số không cho phép chụp để tránh làm ảnh hưởng tới không khí linh thiêng. Do đó, bạn nên chú ý tới các biển báo để biết có được chụp ảnh hay không.
 
Những Thông Tin Cần Biết Khi Đến Thăm Đền Chùa Ở Myanmar - Ảnh 1
 
Ngoài ra, các du khách cần tránh tạo dáng không nghiêm túc với các ngôi chùa hay tượng Phật, không dựa vào hay dùng tượng Phật làm đạo cụ. Các nhà sư không thích bị chụp ảnh, nếu muốn bạn nên xin phép trước.
 
Không làm phiền người đang cầu nguyện hay thiền
 
Khi thấy người đang cầu nguyện hoặc thiền, bạn nên tránh nói to hay cười đùa khi lại gần, cũng không nên đi qua trước mặt họ hay chạm vào họ.
 
Chú ý tới bàn chân
 
Khi ngồi trên nền đất ở các đền chùa, bạn cũng cần chú ý không duỗi chân ra và không chĩa bàn chân về phía tượng phật hay các ngôi tháp.
 
Cởi giày dép trước khi vào khu vực đền chùa
 
Bình thường, bạn sẽ phải cởi giày dép và tất ở cổng, trừ một số chỗ cho phép đi vào cửa điện thờ. Thời Myanmar là thuộc địa của Anh, người dân đã phẫn nộ khi người Anh không cởi giày lúc đi vào khu vực đền chùa. Có thể nói phong tục này là một trong những động lực để người Myanmar giành độc lập.
 
Những Thông Tin Cần Biết Khi Đến Thăm Đền Chùa Ở Myanmar - Ảnh 2
 
Quy tắc tương tự được áp dụng ở các tu viện, tuy nhiên một số địa điểm cho phép du khách không phải đi chân trần. Hãy chú ý quan sát người dân địa phương và làm theo họ.
 
Không thể hiện tình cảm thái quá
 
Các công trình tôn giáo là nơi thực hiện nghi lễ và bày tỏ lòng thành kính, do đó bạn không được phép thể hiện tình cảm thái quá như ôm ấp, trêu chọc hay hôn nhau, dù là hôn lên má. Việc nắm tay có thể được chấp nhận, nhưng tốt hơn hết là nên tránh.
 
Đừng ngồi quay lưng lại với tượng Phật
 
Nếu ngồi nghỉ ở nơi có tượng Phật, du khách cần tránh ngồi quay lưng lại với tượng, vì đây được coi là một hành động bất kính.
 
Mặc trang phục lịch sự khi vào đền chùa, tu viện
 
Đừng mặc quần đùi, áo phông không tay khi vào các khu vực tôn giáo linh thiêng của người Myanmar. Quy tắc này áp dụng cho cả phụ nữ và nam giới. Phụ nữ không được mặc váy ngắn quá đầu gối, quần legging, đồ xuyên thấu hay hở vai.
 
Những Thông Tin Cần Biết Khi Đến Thăm Đền Chùa Ở Myanmar - Ảnh 3
 
Giữ trật tự
 
Khi vào trong các công trình tôn giáo, du khách cần tránh đùa nghịch, la hét hay chọc ghẹo nhau. Ở chùa Shwedagon, bạn không được mở nhạc khi vào trong khuôn viên chùa và không được đem các nhạc cụ lên chân bảo tháp.

 

Những Thông Tin Cần Biết Khi Đến Thăm Đền Chùa Ở Myanmar

Những Thông Tin Cần Biết Khi Đến Thăm Đền Chùa Ở Myanmar
64 7 71 135 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Văn Phòng Tại TP Hồ Chí Minh:225/19 Nguyễn Đình Chiểu,Phường 5, Quận 3,Điện thoại:(028) 38181859/ 38329689, Fax: (028)38343289

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group