Những phụ nữ mặt hổ chỉ có ở Myanmar

Đến với Myanmar du khách sẽ bắt gặp một hòn đảo tuyệt đẹp, với một bầu không khí trong lành rất phù hợp cho du khách tham quan, nghỉ dưỡng. Đây là một nơi lý tưởng cho những người yêu thiên nhiên. Không những thế đến đây du khách còn bắt gặp một nền văn hóa độc đáo với những những phụ nữ mặt hổ cuối cùng ở Myanmar.


Những phụ nữ mặt hổ chỉ có ở Myanmar - Ảnh 1

Đến với du lịch Myanmar du khách sẽ bắt gặp những tộc người mà phụ nữ chỉ thích xăm hình lên mặt. Đây là câu chuyện về những người phụ nữ ”mặt hổ” cuối cùng còn sót lại trên thế giới.

Những phụ nữ mặt hổ chỉ có ở Myanmar - Ảnh 2


Hiện nay việc xăm hình lên cơ thể không còn xa lạ, nhưng đối với việc xăm lên mặt, nhất là mặt những người phụ nữ, là điều hiếm thấy. Tuy nhiên những phụ nữ này thuộc tộc người Chin, miền Tây Myanmar. Với người trong bộ tộc này, mặt càng có nhiều hình xăm đồng nghĩa đó là người con gái đẹp và dũng cảm.

Những phụ nữ mặt hổ chỉ có ở Myanmar - Ảnh 3

Đến đây bạn sẽ được nghe chuyển kể của những người trong làng Chin kể rằng, khi xưa một vị vua tàn ác thường bắt những cô gái Chin trong làng về làm nô lệ và tì thiếp. Từ đó, các gia đình người Chin ghĩ ra cách xăm lên mặt con gái họ để không còn bị bắt cóc. Qua nhiều năm, việc xăm lên mặt các cô gái dần trở thành một truyền thống, nét văn hóa của người Chin.

 

Những phụ nữ mặt hổ chỉ có ở Myanmar - Ảnh 4

Vậy trong số những phụ nữ "mặt hổ", có những người phụ nữ 90 tuổi, là người cuối cùng biết thổi sáo bằng mũi. họ đã trở thành biểu tượng cho cộng đồng những phụ nữ xăm mặt ở tỉnh Chin và được mệnh danh là di sản của thế giới hôm nay.

nguồn tin : vtv.vn

Những phụ nữ mặt hổ chỉ có ở Myanmar

Những phụ nữ mặt hổ chỉ có ở Myanmar
24 2 26 50 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group