Trước khi tới Myanmar hãy đọc cẩn thận những điều sau,truoc khi toi myanmar hay doc can than nhung dieu sau

Myanmar là đất nước gắn liền với hình ảnh của những ngôi chùa, đền trong trí nhớ nhiều người. Myanmar khoác lên mình chiếc áo đẹp vừa cổ kính lại huyền bí, kích thích lòng ham khám phá của du khách. Trước khi quyết định lên đường bắt đầu hành trình du lịch Myanmar hãy ghi nhớ những điều hay ho sau để thêm yêu mến đất nước Đông Nam Á này và có chuyến đi trọn vẹn hơn.

Hãy mang theo tiền mặt

Trước khi tới Myanmar hãy đọc cẩn thận những điều sau - Ảnh 1

Vì Myanmar có ít cây ATM nên để chắc chắn không phải vất vả với vấn đề tiền nong, du khách hãy chuẩn bị tiền mặt bên mình. Đặc biệt, tiền phải để sạch sẽ, không nhàu nát hay bị rách dù chỉ một vết nhỏ. Thẻ tín dụng chỉ dùng được ở những khách sạn 5 sao hay cửa hiệu, nhà hàng lớn, cao cấp.

Cách gọi bia độc đáo

Trước khi tới Myanmar hãy đọc cẩn thận những điều sau - Ảnh 2

Nếu bạn muốn thưởng thức bia Myanmar hãy... hôn. Người dân bản địa thường hôn ngắn hai ba lần để gây chú ý với chủ quán. Nếu bạn không quen có thể sử dụng tiếng hôn giả. Tiếng “chụt chụt” nghe đặc biệt và giống kiểu đang gọi chú mèo cưng.

Thăm chùa chiền

Trước khi tới Myanmar hãy đọc cẩn thận những điều sau - Ảnh 3

Myanmar nổi tiếng với hệ thống chùa chiền. Nếu du lịch Myanmar mà bỏ qua việc thăm những ngôi chùa nổi tiếng như Chùa vàng Shwedagon, Chùa Ananda, Đền Mahamuni... thì chuyến đi của bạn sẽ thật thiếu sót.

Khi tới đấy, du lịch phải để đầu trần, đi chân đất, không được đội mũ, đi giày dép, đi tất, không được mặc quần short, váy ngắn... để tránh gây phản cảm.Thậm chí, quy định ngặt nghèo ở một số nơi còn không cho phép phụ nữ đến gần ban thờ và trực tiếp thắp hương. Để chào nhà sư, bạn phải chắp tay trước ngực thay vì bắt tay.

Chào hỏi

Khi chào hỏi, người dân thường chắp tay trước ngực.Người Myanmar rất kiêng xoa đầu người khác vì coi đỉnh đầu thể hiện sự tôn trọng. Chình vì thế, kể cả với trẻ nhỏ, bạn cũng không được phép xoa đầu chúng.

Tập quán ăn uống

Người Myanmar thường ăn hai bữa một ngày và có cách ăn khá kì lạ. Họ không dùng đũa mà rửa sạch tay rồi vo tròn cơm lại ăn kèm rau. Người dân tại đất nước linh thiêng này cũng không sử dụng tay trái khi ăn. Người theo đạo Phật sẽ không ăn thịt bò trong khi người Hồi giáo không ăn thịt lợn.

Trang phục của đàn ông

Trước khi tới Myanmar hãy đọc cẩn thận những điều sau - Ảnh 4

Đàn ông Myanmar diện trang phục truyền thống là váy longyi.Trong đó, tà váy được buộc phía trước. Ở một số nơi trên thành phố, đàn ông chỉ mặc quần lót trong lớp váy longyi ngay cả khi ra ngoài đường. Họ cho rằng việc mặc váy này rất tiện và mát mẻ. 

 

Trước khi tới Myanmar hãy đọc cẩn thận những điều sau,truoc khi toi myanmar hay doc can than nhung dieu sau

Trước khi tới Myanmar hãy đọc cẩn thận những điều sau,truoc khi toi myanmar hay doc can than nhung dieu sau
37 4 41 78 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group