Rượu Thai Yee thốt nốt đặc trưng Myanmar

Bất kỳ ai đã từng đến Myanmar thì chắc hẳn đã được giới thiệu tới thức uống Thai Yee – một loại rượu truyền thống với lịch sử lâu đời tại vùng đất này. Thai Yee được coi là một phần không thể tác rời trong cuộc sống của mỗi người dân. Dân bản địa thưởng thức thứ rượu ngon này như uống trà giống các nước khác.

 

Rượu Thai Yee thốt nốt đặc trưng Myanmar - Ảnh 1

Mùa nở rộ cho thức uống này được bắt đầu từ tháng 12 dương lịch tới hết tháng 3 năm sau. Thành phần chính làm ra rượu chính là cây thốt nốt, chứ không phải từ lúa gạo như các loại rượu khác. Cũng có thể coi Thai Yee như là một dạng rượu hoa quả, nồng độ cồn khá nhẹ.

Theo như tục lệ cha ông để lại, chỉ có người đàn ông Myanmar chưa có vợ mới được phép leo trèo lên cây để trích quả làm nguyên liệu. Họ sẽ thu hoạch nước cốt này hàng ngày, sau đó thêm chút men và để vài ngày trước khi cho ra loại rượu hoa quả đặc biệt.

Rượu Thai Yee thốt nốt đặc trưng Myanmar - Ảnh 2

Không phải ai cũng có thể làm được rượu Thai Yee.Chỉ nhà nào có cây thốt nốt, có bí quyết làm rượu thì mới có thể làm rượu này.

Rượu được bán phổ biến dọc các con đường. Tuỳ theo khẩu vị của từng người, rượu sẽ dễ uống hay không. Tuy nhiên, do nồng độ cồn thấp nên rượu này có thể được thay cho nước giải khát và có thể uống vào bất kỳ lúc nào mà không quá ngại về chuyện say xỉn.

Rượu Thai Yee thốt nốt đặc trưng Myanmar - Ảnh 3

Nếu có cơ hội sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi du lịch Myanmar, bạn nên đến những khu vực ngoại thành, các vùng quê để được nếm thử món rượu Thai Yee này. Chắc chắn bạn sẽ không chỉ biết thêm được một loại đồ uống đặc biệt mà còn hiểu rõ hơn về phong tục tập quán cũng như lòng nhiệt tình, mến khách của người dân Myanmar.

Thường thì bắt đầu từ đầu giờ chiều, những người dân Myanmar bắt đầu gọi nhau đi giải khát bằng rượu Thai Yee

 

 

Rượu Thai Yee thốt nốt đặc trưng Myanmar

Rượu Thai Yee thốt nốt đặc trưng Myanmar
42 4 46 88 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group