Lạ lùng tục kết hôn nhờ bói gà tại Myanmar,la lung tuc ket hon nho boi ga tai myanmar

Khám phá tục kết hôn lạ lùng khi đi du lịch Myanmar. Tại dân tộc Kơ-ê, trước khi cưới gia đình hai bên sẽ gieo quẻ bói gà để dự đoán cuộc hôn nhân có hạnh phúc hay không. Trước đây, khi còn nhiều lạc hậu, nếu như quẻ bói ra kết quả xấu thì sẽ bị hủy hôn ngay lập tức. Tuy nhiên, ngày nay đại đa số việc cưới xin được quyết bởi gia đình hai bên trai gái. 

Để lập được gia đình mới, thì nhà trai trước tiên phải có lời nhờ trưởng thôn cùng với một người làm mối đến gia đình nhà gái để xin cưới. Và thời gian lúc rạng sớm, khi mặt trời chưa lên - một điều tưởng chừng vô lý nhưng lại hết sức có lý. Bởi vì nếu như sự việc không thành thì sẽ không làm thay đổi mối quan hệ hai bên.

Lạ lùng tục kết hôn nhờ bói gà tại Myanmar - Ảnh 1


Nếu như nhà gái ưng, thời gian tổ chức sẽ được hai bên thống nhất. Trong sáng hôm thành hôn, người ta sẽ dùng xương gà để dự đoán vận hạn, sự hạnh phúc sau cưới. Và gần như kết quả sẽ giống như hôm xin cưới.

Lạ lùng tục kết hôn nhờ bói gà tại Myanmar - Ảnh 2

Khi tổ chức đám cưới, cô dâu, chú rể ăn chung một mâm. Khi tiệc cưới kết thúc, cô dâu được bạn bè đưa đến nhà chú rể. Khi ấy, cô dâu và bạn phải giã gạo tượng trưng, sau đó cô dâu còn phải gánh một gánh nước tượng trưng đổ vào trong chum, sau đó chú rể gánh đổ đầy chum. Trước đó, chú rể cũng phải lao động có tính chất tượng trưng tại nhà gái. Ngày hôm đó, sau khi cô dâu nấu xong rượu gạo thì ngủ tại nhà chú rể, hôm sau sẽ trở về nhà mẹ đẻ.
Người dân tộc Kơ-ê làm đám cưới không có động phòng, sau khi lấy nhau họ phải sống tách riêng từ 15 ngày đến một tháng, ban ngày thì chia nhau đến nhà đối phương làm việc, tối về nhà mình nghỉ ngơi. Nếu như người chồng muốn đến ở nhà vợ thì phải lén lút đi trong đêm tối. Đúng 15 ngày hay một tháng mới được công khai sống chung.

Lạ lùng tục kết hôn nhờ bói gà tại Myanmar - Ảnh 3

Lạ lùng tục kết hôn nhờ bói gà tại Myanmar - Ảnh 4

Người dân tộc này còn có phong tục kết hôn hai lần. Lần thứ nhất là khi còn trẻ, lần thứ hai là khi đã có với nhau đứa con thứ 3-4 hoặc 5-6.
Họ cũng thực hiện nghiêm túc chế độ một vợ một chồng, nếu như phụ nữ có chồng vẫn lăng nhăng với đàn ông khác thì sẽ bị mọi người khinh bỉ, phỉ nhổ, thậm chí bị giết. Gian phu ít nhất cũng phải bồi thường cho ông chồng bị "cắm sừng", còn người phụ nữ phải giết một con bò làm lễ sám hối với mọi người trong toàn bản.
 

 

Lạ lùng tục kết hôn nhờ bói gà tại Myanmar,la lung tuc ket hon nho boi ga tai myanmar

Lạ lùng tục kết hôn nhờ bói gà tại Myanmar,la lung tuc ket hon nho boi ga tai myanmar
33 3 36 69 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group