Hồ Inle có gì hấp dẫn du khách du lịch Myanmar,ho inle co gi hap dan du khach du lich myanmar

Khi đi du lịch Myanmar chắc chắc bạn không thể bỏ qua địa điểm nổi tiếng tuyệt vời này,  hồ Inle có gì đặc biệt và hấp dẫn du khách đến vậy. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá một số những điều đặc biệt đó dưới đây.

 

Vườn nổi

Hồ Inle có gì hấp dẫn du khách du lịch Myanmar - Ảnh 1

Ngoài đánh cá, người dân Intha còn trồng được những vườn rau tươi tốt đủ mọi sắc màu ngay trên mặt hồ như cà chua, đậu, ớt, dưa leo…, mà trong tiếng địa phương gọi là “yae chant”.

Người dân dùng bùn và cỏ dại trong hồ để tạo ra những khu vườn nổi và dùng cọc tre đóng xuống đáy hồ để giữ cho chúng không bị trôi. Việc tăng giảm mực nước trong hồ càng làm cho cây cối trong vườn thêm vững vàng trước lũ lụt và phát triển mạnh mẽ hơn với nguồn nước cung cấp thường xuyên.

Rèn

Hồ Inle có gì hấp dẫn du khách du lịch Myanmar - Ảnh 2

Đến thăm làng Se-kong giữa lòng hồ Inle, du khách sẽ được nhìn thấy những xưởng rèn, nơi sản xuất ra mọi thứ nông cụ cho người dân sống trong khu vực hồ Inle và các địa điểm lân cận.

Kim loại được nung trên lửa nóng ở nhiệt độ rất cao, những người đàn ông sẽ dùng búa nện đều trên kim loại cho đến khi mỏng ra và có hình dáng cụ thể. Nếu bạn chưa biết gì nhiều về nghề này, thì đây sẽ là cơ hội trải nghiệm thú vị dành cho bạn.

Người đánh cá Intha

Hồ Inle có gì hấp dẫn du khách du lịch Myanmar - Ảnh 3

Không giống ở bất kì nơi nào khác, những người đánh cá Intha đứng một chân trên đầu của chiếc thuyền và dùng chân còn lại đưa mái chèo, điều này đòi hỏi họ phải có sức mạnh dẻo dai và là bậc thầy trong nghệ thuật giữ cân bằng.

Phong cách độc đáo đó giúp cho những người đánh cá có thể nhìn qua những rặng lau sậy dày đặc, những vườn cây đang sinh sôi trên hồ và có cái nhìn toàn cảnh về những gì đang diễn ra dưới mặt nước.

Xì gà

Hồ Inle có gì hấp dẫn du khách du lịch Myanmar - Ảnh 4

Chỉ ở hồ Inle, du khách mới có cơ hội du ngoạn trên sóng nước mênh mông và tận mắt quan sát nghệ thuật làm xì gà có một không hai của người Intha.

Những điếu xì gà được những người phụ nữ khéo léo cuộn lại từ một hỗn hợp gồm các nguyên liệu tự nhiên như thuốc lá, mật ong, chuối, me, rượu, đường nâu, hoa hồi. Nhờ công thức độc đáo và gửi vào trong đó tấm lòng của người thợ thủ công, mà những điếu xì gà được làm ở hồ Inle có mùi thơm rất dễ chịu.

Những người phụ nữ cổ dài Padaung

Hồ Inle có gì hấp dẫn du khách du lịch Myanmar - Ảnh 5

Padaung là một trong tám tộc người thiểu số Kayah đến từ bang Kayah miền Tây Nam Myanmar. Việc đeo rất nhiều chiếc vòng đồng khiến người phụ nữ Padaung sống ở hồ Inle có một chiếc cổ thon dài, óng ánh vàng. Từ xưa, họ đã tin rằng việc đeo vòng đồng trên cổ, tay và chân sẽ bảo vệ mình khỏi cọp dữ.

Do vậy, chỉ khi đủ 8 tuổi cô gái mới được vinh dự đeo chiếc vòng đồng đầu tiên, cứ mỗi năm cô được đeo thêm một chiếc và người phụ nữ nào càng có nhiều chiếc vòng đồng, thì càng được mọi người tôn trọng.

 

Hồ Inle có gì hấp dẫn du khách du lịch Myanmar,ho inle co gi hap dan du khach du lich myanmar

Hồ Inle có gì hấp dẫn du khách du lịch Myanmar,ho inle co gi hap dan du khach du lich myanmar
42 4 46 88 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group