Độc đáo lễ hội đua bò tại Myanmar,doc dao le hoi dua bo tai myanmar

Du lịch Myanmar ngoài những ngôi chùa đền cổ kính hay những nét độc đáo nơi thành phố, bạn đã được trải nghiệm một lễ hội độc đáo và rất khốc liệt tại đây chưa? Hãy cùng chúng tôi khám phá lễ hội đua bò đặc biệt này nhé!

Ngồi trên những chiếc xe đơn sơ, những vận động viên đua bò phải đối mặt với nhiều rủi ro khi lao mình đi cùng những con bò đang cực kỳ phấn khích.

Độc đáo lễ hội đua bò tại Myanmar - Ảnh 1

Không giống như nhiều cuộc đua bò khác được tổ chức ở những vùng bùn lầy, có nước để giảm thiểu rủi ro và những đau đớn nếu như gặp tai nạn, cuộc đua bò ở Myanmar được tổ chức trên một tuyến đường đất bình thường.

Những người tham gia điều khiển bò đua ngồi trên những chiếc xe đơn giản với hai chiếc bánh được thiết kế to, cao bằng với chiều cao của những con bò.

Độc đáo lễ hội đua bò tại Myanmar - Ảnh 2

Khi đua, người điều khiển thường nằm rạp xuống, hai tay cầm hai dây cương, hét to và không ngừng giục giã, điều khiển đôi bò đua chạy về vạch đích.  Được biết, cuộc đua bò độc đáo này là một truyền thống hàng năm của những người dân vùng ngoại ô ở Myanmar.

Tại Indonesia, người dân thuộc tộc người Minangkabau ở Tây Sumatra cũng thường tổ chức lễ hội đua bò để ăn mừng mùa màng tươi tốt vào thời điểm cuối mùa vụ.

Độc đáo lễ hội đua bò tại Myanmar - Ảnh 3

Tuy nhiên, điểm độc đáo là những cuộc đua bò ở Indonesia là diễn ra dưới nước bùn và người điểu khiển nắm đuôi, thậm chí cắn vào đuôi bò thật đau để điều khiển, tăng tốc cho đôi bò đua của mình.

Theo Kienthuc.net

Độc đáo lễ hội đua bò tại Myanmar,doc dao le hoi dua bo tai myanmar

Độc đáo lễ hội đua bò tại Myanmar,doc dao le hoi dua bo tai myanmar
27 2 29 56 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group