Văn hóa lễ hội tại myanmar sẽ đưa quý khách du lịch Myanmar đến với những nét văn hóa, lễ hội độc đáo tại myanmar, giúp du khách có cái nhìn toàn diện về đất nước Myanmar.

 • Longyi Myanmar: Khi đàn ông mặc váy

  Khi đi du lịch Myanmar bạn sẽ thấy một đất nước đầy yên bình, ít bon chen chật chội, cảm giác ngồi lân la mấy quán bên lề phố thật tuyệt diệu. Đưa tay nhấc ly trà sữa nóng, nhâm nhi từng chút từng chút một và ngắm nhìn đường phố xe cộ qua lại, à cả những người đàn ông miệng đỏ, môi đỏ với miếng trầu bên trong, dưới chân thì loẹt xoẹt quẹt qua quẹt lại đôi dép tông cùng với hành động chỉnh váy.

  Longyi Myanmar: Khi đàn ông mặc váy

 • Lạ lùng tục kết hôn nhờ bói gà tại Myanmar

  Khám phá tục kết hôn lạ lùng khi đi du lịch Myanmar. Tại dân tộc Kơ-ê, trước khi cưới gia đình hai bên sẽ gieo quẻ bói gà để dự đoán cuộc hôn nhân có hạnh phúc hay không. Trước đây, khi còn nhiều lạc hậu, nếu như quẻ bói ra kết quả xấu thì sẽ bị hủy hôn ngay lập tức. Tuy nhiên, ngày nay đại đa số việc cưới xin được quyết bởi gia đình hai bên trai gái. 

  Lạ lùng tục kết hôn nhờ bói gà tại Myanmar

 • Vi sao người dân Myanmar hay vẽ lên mặt?

  Nếu đã có cơ hội du lịch Myanmar hay xem những bức ảnh về phụ nữ Myanmar, chắc chắn có lần bạn nhìn thấy những khuôn mặt với những vệt trắng như vẽ lên bằng sơn. Đó là “mỹ phẩm” đặc hiệu Myanmar. Phụ nữ Myanmar không ai dùng mỹ phẩm có hóa chất mà tất cả đều sử dụng một loại bột duy nhất để bôi mặt .....

  Vi sao người dân Myanmar hay vẽ lên mặt?

 • Rộn ràng lễ hội chùa Phaungtaw Oo tại đất nước Myanmar

  Theo như truyền thống thông lệ diễn ra hàng năm, tại khu vực vùng hồ Inle trong khoảng ngày 1 tháng Thadinguyt, cư dân lại náo nức rộn ràng cùng nhau tổ chức lễ hội tại chùa Phaung Daw Oo. Hãy đi du lịch Myanmar vào thời điêm này để có thể trải nghiệm lễ hội đặc sắc chi tiết nhất.

  Rộn ràng lễ hội chùa Phaungtaw Oo tại đất nước Myanmar

 • Độc đáo lễ hội tại Shwedagon – ngôi chùa linh thiêng bậc nhất Myanmar

  Chùa Shwedagon được biết đến là trong những ngôi chùa nổi tiếng vì sự vĩ đại và thiêng liêng bậc nhất tại xứ chùa vàng tour Myanmar. Và hàng thường niên, lễ hộ Phật giáo được tổ chức tại đây. Lễ hội này là một sự kiện văn hóa tâm linh truyền thống, thật sự rất có ý nghĩa và có tầm ảnh hưởng lớn đến nếp sống tâm linh của người dân. Tuy nhiên trong hơn hai thập kỷ vừa qua, lễ hội Phật giáo này đã không diễn ra.

  Độc đáo lễ hội tại Shwedagon – ngôi chùa linh thiêng bậc nhất Myanmar

 • Lễ Hội ThingYan - Văn Hóa Đón Năm Mới Độc Đáo Của Myanmar

  Trong thời buổi kinh tế thị trường như ngày nay, thì cụm từ ‘cải cách mở cửa’ quá quen thuộc với người dân Việt Nam và kể cả hơn một tỷ dân Trung Quốc nhưng với người Myanmar, đó là một cụm từ còn xa lạ với người dân và có lẽ đang nằm trên bàn đắn đo của các nhà hoạch định chính sách quốc gia. Có lẽ vì vậy mà Myanmar còn bảo tồn nhiều giá trị văn hóa truyền thống một cách nguyên vẹn nhất.

  Lễ Hội ThingYan - Văn Hóa Đón Năm Mới Độc Đáo Của Myanmar

 • Lễ Hội Mừng Năm Mới Thingyan

  Du lich Myanmar tham gia lễ hội Thingyan, một lễ hội đón mừng năm mới hay còn gọi là lễ té nước, một sự kiện quan trọng và đầy ý nghĩa của người Myanmar cũng mang đậm màu sắc văn hóa Phật giáo.  Lễ hội rơi vào tuần thứ hai của tháng tư hàng năm và kéo dài ba hoặc bốn ngày. Người Myanmar trên khắp mọi miền đất nước tổ chức lễ hội bằng cách tạt nước lên người khác. Nó có ý nghĩa rửa sạch những dơ bẩn đã tích tụ trong suốt một năm qua và đón chào năm mới với sự thanh khiết của thân và tâm.

  Lễ Hội Mừng Năm Mới Thingyan

 • Tục Bói Gà Để Kết Hôn Ở Myanmar

  Du lịch Myanmar, đến với  người dân tộc Kơ-ê ở Myanmar, đến đây du khách sẽ thấy một tục lệ rất là đặc biệt của người dân nơi đây đó là ho thường xem bói gà để đoán biết hôn nhân. Trước kia, nếu như quẻ bói không tốt thì việc cưới xin đó sẽ không thành. Ngày nay, phần lớn được quyết định bởi ý kiến bố mẹ hai bên. Nếu như bố mẹ cô gái hài lòng thì làm đám cưới cho con.

  Tục Bói Gà Để Kết Hôn Ở Myanmar

 • Thanakha – Nét Truyền Thống Văn Hóa Độc Đáo Ở Myanmar

  Nếu đi du lịch Myanmar vào Ngày Tết Té nước mừng năm mới hay những dịp lễ hội, chúng ta sẽ có dịp được biết đến phong tục tô mặt thanakha truyền thống được dùng trong những nghi lễ tôn giáo, và của những người phụ nữ ở đất nước này.

  Thanakha – Nét Truyền Thống Văn Hóa Độc Đáo Ở Myanmar

Trang [<<] 1 2 3 [>>]

Văn Hóa Lễ Hội Tại Myanmar, Le Hoi Myanmar | TRANG 2

Văn Hóa Lễ Hội Tại Myanmar, Le Hoi Myanmar | TRANG 2
45 4 49 94 bài đánh giá
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Văn Phòng Tại TP Hồ Chí Minh:225/19 Nguyễn Đình Chiểu,Phường 5, Quận 3,Điện thoại:(028) 38181859/ 38329689 - 1900545519, Fax: (028)38343289

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0913 312 539

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

 • đối tác thanh toán các tour du lịch
 • thong_bao_bo_cong_thuong
© 2015 Vietsense Travel Group
ẩn
Chương trình Khuyến Mãi